น้องออสติน-น้องกัน แบ่งแชมป์ เอ.พี. ฮอนด้า อะคาเดมี่ สนาม 5 - สำนักข่าวสุริยันจันทรา

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Monday, November 2, 2020

น้องออสติน-น้องกัน แบ่งแชมป์ เอ.พี. ฮอนด้า อะคาเดมี่ สนาม 5

นักบิดตัวจิ๋ว วัย 10 ขวบ น้องออสติน ธนฉรรต ประทุมทอง และ น้องกัน พชรกร ทองเกิดหลวง สลับกันควบรถแข่ง Honda NSF100 ผงาดคว้าแชมป์ศึกบิดล่าฝัน เอ.พี. ฮอนด้า อะคาเดมี่ สนามที่ 5 ขณะ โค้ชฟิล์ม รับสุดปลื้มผลงานนักบิดรุ่นน้องมีพัฒนาการชัดเจน กดเวลาเร็วขึ้นยกแผงเกินกว่า 80 เปอร์เซ็นต์

บันไดขั้นแรกสู่การแข่งขันระดับโลก รายการ เอ.พี. ฮอนด้า อะคาเดมี่ ภายใต้โครงการ ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม เปิดศึกดวลความเร็ว สนามที่ 5 ของฤดูกาล 2020 ที่สนามไทยแลนด์ เซอร์กิต นครชัยศรี เมื่อวันที่ 29-30 ตุลาคม ที่ผ่านมา ชิงชัยจำนวน 2 เรซ เรซแรกผลปรากฏว่า ผู้ชนะเป็นของ ธนฉรรต ประทุมทอง หมายเลย 8 ตามด้วยอันดับที่ 2 น้องจิมมี่ บูรพา วันมูล หมายเลย 12 และอันดับที่ 3 เป็นของ พชรกร ทองเกิดหลวง หมายเลข 4 ส่วนเรซที่สอง น้องกัน สลับขึ้นมาคว้าแชมป์ ตามด้วย น้องจิมมี่ เข้าที่ 2 และ น้องออสติน ยังได้ยืนโพเดียมในอันดับที่ 3

ผ่านไป 5 สนาม น้องกัน ยังนำจ่าฝูงตารางคะแนนสะสม มี 75 แต้ม ตามด้วย น้องจิมมี่ อยู่ที่ 2 มี 68 แต้ม และที่ 3 น้องคลาสดี พิชญางกูร อินทร์จักร์ หมายเลข 7 มี 42 แต้ม สนามถัดไปมีคิวจัดขึ้นที่สนามไทยแลนด์ เซอร์กิต เช่นเดิม ระหว่างวันที่ 14-15 พฤศจิกายน นี้

ขณะที่ โค้ชฟิล์ม รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ อดีตนักบิดโมโตทูคนแรกของไทย ผู้ทำหน้าที่เป็นผู้ฝึกสอน เปิดเผยว่า จากเวลาต่อรอบที่น้องๆ ทำได้เกินกว่า 80 เปอร์ของนักแข่งทั้งหมด สามารถกดเวลาเร็วขึ้นได้อย่างชัดเจน สะท้อนพัฒนาการเรียนรู้ทักษะขับขี่ที่รวดเร็วมาก

"เมื่อเทียบเวลากับสนามที่ 2 ที่เราจัดขึ้นในสนามเดียวกัน ผลงานที่เราเห็นแต่ละคนทำได้ดีขึ้น มีดีขึ้นมากบ้างน้อยบ้างต่างกันไป แต่ในภาพรวมถือว่าเกือบทั้งหมดยกระดับทักษะการแข่งขันไปพร้อมๆ กัน ด้วยการปรับรูปแบบการฝึกสอน เน้นเรื่องวินัยการออกกำลังกาย ควบคู่กับการสร้างทัศนคติที่ดีของนักกีฬาอาชีพ สิ่งนี้ล้วนมีผลอย่างมาก และผมเชื่อมั่นว่าน้องๆ นักแข่งชุดนี้จะเพิ่มศักยภาพของตัวเองให้ดียิ่งขึ้นได้อีกในอนาคต" อดีตนักบิดโมโตทูคนแรกของไทย กล่าว

แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของโครงการ ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม เพื่อเป้าหมายพัฒนานักแข่งไทยสู่ศึกรถจักรยานยนต์ระดับโลก โมโตจีพี ภายในปี 2025 ได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ เรซ ทู เดอะ ดรีม fb.com/aphondaracingth

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad
Pages