เอรียาขอมุ่งมั่นทำให้ดีที่สุดในยูเอสวีเมนส์โอเพ่น - สำนักข่าวสุริยันจันทรา

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Saturday, October 31, 2020

เอรียาขอมุ่งมั่นทำให้ดีที่สุดในยูเอสวีเมนส์โอเพ่น

โปรเม เอรียา จุฑานุกาล โปรสาววัย 24 ปี มือ 19 ของโลกพร้อมแล้วที่จะกลับเข้าร่วมแข่งขันกอล์ฟรายการยูเอสวีเมนส์ โอเพ่น เมเจอร์สุดท้ายแห่งปีกอล์ฟหญิงในปีนี้ที่เมืองฮุสตัน รัฐเท็กซัส ในเดือนธันวาคม นี้ จะมุ่งมั่นเพื่อทำผลงานให้ดีที่สุดเล่นในเกมตัวเองแม้ว่าจะเคยเป็นแชมป์มาเมื่อ 2 ปีที่แล้วก็จะไม่จะสร้างความกดดันแต่อย่างใด

การแข่งขันกอล์ฟยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น หนึ่งในรายการเมเจอร์นั้นปกติจะแข่งขันช่วงเดือนมิถุนายน แต่เนื่องจากการระบาดของเชื้อโควิด-19 ตั้งแต่ต้นปีนี้ทำให้ทางสมาคมกอล์ฟแห่งสหรัฐอเมริกาหรือยูเอสจีเอต้องเลื่อนไปแข่งขันระหว่างวันที่ 10-13 ธันวาคม แต่ยังคงใช้สนามแข่งขันเดิมคือแชมเปี้ยนส์ กอล์ฟ คลับ, ไซเพรส ครีก แอนด์ แจ็คแร็บบิท คอร์ส ในเมืองฮุสตัน รัฐเท็กซัส มีเงินรางวัลให้ชิงชัยรวม 5.5 ล้านดอลลาร์หรือราว 176 ล้าน แชมป์จะได้รับมากถึง 1 ล้านดอลลาร์หรือราว 32 ล้านบาทโดยปีที่แล้ว อี ชอง-อึน6 โปรสาวชาวเกาหลีคว้าแชมป์ และขณะนี้นักกอล์ฟไทยที่การันตีได้เข้าแข่งขันแล้วคือ โปรโม โมรียา และ โปรเม เอรี จุฑานุกาล สองโปรพี่น้อง

เอรียา แชมป์รายการนี้เมื่อปี 2018 เผยถึงการเตรียมความพร้อมในการกลับไปแข่งขันในปีนี้ว่า "ความตั้งใจของ เม สำหรับยูเอสวีเมนส์ โอเพ่น ก็คือการทำให้ดีที่สุดเหมือนทุก ๆ สัปดาห์ที่เราลงแข่งขัน โดยที่ลงไปเล่นให้สนุก พยามโฟกัสที่ความคิดตัวเอง แล้วเม ก็ไม่คิดว่าการที่ตัวเองเคยเป็นแชมป์จะเพิ่มความกดดันหรือจะทำให้ทุกอย่างง่ายขึ้นแต่อย่างใดเลย เพราะเม เชื่อว่าตัวเรากับปัจจัยต่าง ๆ ในวันนั้นกับวันนี้ แน่นอนว่าหลาย ๆ อย่างเปลี่ยนไป นอกจากนั้นแล้ว เม เองก็ตั้งใจเรียนรู้จากสิ่งท้าทายต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในคราวก่อนด้วยมาปรับปรุงให้ดีกว่าเดิมค่ะ"

ผลงานในปีนี้แข่งขัน 10 รายการไม่ผ่านตัดตัว 3 รายการดีที่สุดอันดับ 6 ร่วมแอลพีจีเอ ไดรฟ์ ออน แชมเปี้ยนชิพ ที่รัฐจอร์เจีย ส่วนรายการเมเจอร์ 3 รายการแรกอันดับ 22 ร่วมวีเมนส์ โอเพ่น อันดับ 37 รวมวีเมนส์ พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ และอันดับ 11 ร่วมรายการเอเอ็นเอ อินสปิเรชั่น

สำหรับเอรียา มีดีกรีแชมป์อาชีพในแอลพีจีเอทัวร์รวม 10 รายการ ในจำนวนนั้นเป็นแชมป์เมเจอร์ 2 รายการคือวีเมนส์ โอเพ่น ปี 2016 และยูเอสวีเมนส์ โอเพ่น ปี 2018 และเธอสร้างประวัติศาสตร์กลายเป็นนักกอล์ฟไทยคนแรกที่ก้าวขึ้นครองมือ 1 ของโลก และแชมป์เมเจอร์ในกีฬากอล์ฟไม่ว่าหญิงหรือชาย และปี 2018 เธอยังสร้างสถิติการเป็นนักกอล์ฟคนแรกที่คว้าทุกรางวัลใหญ่ในประวัติศาสตร์แอลพีจีเอทัวร์ปีเดียวกันคือรางวัลนักกอล์ฟยอดเยี่ยมแห่งปี, เงินรางวัลรวมสูงสุด, แชมป์เรซทู เดอะ ซีเอ็มอี โกลบ, รางวัลวาร์โทรฟี่, รางวัลอันนิก้า เมเจอร์ อวอร์ด

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad
Pages