นาคากามิ, มาร์เกซ เข้าป้าย 6,7 เอมิเลียจีพี ส่วน สมเกียรติ คว้าอันดับ 21 โมโตทู - สำนักข่าวสุริยันจันทรา

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Sunday, September 20, 2020

นาคากามิ, มาร์เกซ เข้าป้าย 6,7 เอมิเลียจีพี ส่วน สมเกียรติ คว้าอันดับ 21 โมโตทู

ทาคาอากิ นาคาอามิ นักบิดญี่ปุ่นจาก แอลซีอาร์ ฮอนด้า อิเดมิตสึ และ อเล็กซ์ มาร์เกซ รุกกี้ส์ชาวสแปนิชจาก เรปโซล ฮอนด้า สร้างผลงานชั้นยอดให้ต้นสังกัด พาเหรดเข้าป้ายในอันดับ 6-7 ในศึกโมโตจีพี สนาม 7 รายการเอมิเลีย โรมันญ่า กรังด์ปรีซ์ เดินหน้าเก็บแต้มสำคัญให้ฮอนด้า ขณะ ก้อง สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดดาวรุ่งไทยวัย 21 ปี จากโครงการ ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม ฮึดคว้าอันดับ 21 ในรุ่นโมโตทู เมื่อวันอาทิตย์ 20 กันยายน ที่ผ่านมา

เกมสนามที่ 7 ของฤดูกาล ฮอนด้า ทีมแชมป์โลกในศึกโมโตจีพี ยังคงต้องเจอสถานการณ์ยากลำบากอย่างต่อเนื่อง โดย สเตฟาน แบรเดิล นักบิดทดสอบชาวเยอรมันที่ลงแข่งขันแทน มาร์ค มาร์เกซ ต้องถอนตัวอีกรายจากการบาดเจ็บอาร์มปั๊มที่แขนขวา หลังจากที่ก่อนหน้านี้ คาล ครัทช์โลว ถอนตัวออกไปแล้ว

เรซนี้มีนักบิดฮอนด้าเพียง 2 คน ที่ลงแข่งขัน โดย ทาคาอากิ นาคากามิ นักบิดญี่ปุ่นจาก แอลซีอาร์ ฮอนด้า อิเดมิตสึ ได้ออกตัวจากกริดที่ 12 ส่วน อเล็กซ์ มาร์เกซ รุกกี้ส์ชาวสแปนิชจาก เรปโซล ฮอนด้า อยู่ในกริดที่ 17 หลังวิ่งครบ 27 รอบสนาม นาคากามิ ทะยานขึ้นมาจบเรซในอันดับ 6 เก็บแต้มรั้งอันดับ 7 บนตารางแชมเปี้ยน มี 63 คะแนน ส่วน อเล็กซ์ มาร์เกซ จบที่ 7 และนับเป็นอันดับที่ดีที่สุดในการก้าวขึ้นมาแข่งขันในพรีเมียร์คลาส ไต่ขึ้นมารั้งอันดับ 16 มีทั้งสิ้น 25 คะแนน


ส่วนการแข่งขันในรุ่นโมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ซึ่งนับเป็นสนามที่ 8 ของฤดูกาล นักบิดหนึ่งเดียวของไทยอย่าง สมเกียรติ จันทรา จากโครงการ ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม ภายใต้รถแข่งหมายเลข 35 สังกัด อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย ได้ออกสตาร์ทจากกริดที่ 26 โดยนักบิดไทยขยับขึ้นมาถึงอันดับ 19 ในรอบแรก ก่อนที่ในรอบที่ 5 จะมีฝนตกลงมาและกรรมการตีธงแดงเพื่อระงับการแข่งขันชั่วคราว

เกมกลับมาเริ่มใหม่อีกครั้ง โดยลดจำนวนรอบลงเหลือ 10 รอบสนาม ขณะที่นักบิดไทยอย่าง สมเกียรติ ได้ออกสตาร์ทจากกริดที่ 25 ในช่วงรีสตาร์ท ก่อนจะขยับขึ้นมาได้ 4 อันดับ จบเรซด้วยการเข้าป้ายในอันดับ 21 ยังต้องลุ้นแต้มสนามถัดไป ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 25-27 กันยายนนี้ ที่เซอร์กิต เดอ บาร์เซโลน่า-คาตาลุนญ่า ประเทศสเปน ในรายการคาตาลัน กรังด์ปรีซ์

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad
Pages